Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.

Please select your preferred language.

Ba ơi con đây

Một ngày cuối tháng 6 năm 2018, như thường lệ, buổi sáng ba vẫn vui vẻ đi làm, tối về, ông chở em đi nhà sách để mua cuốn sách mà em yêu thích bấy lâu. Khuya hôm đó, bệnh viện thông báo ông đã qua đời, do nhồi máu cơ tim.

Năm ấy, em 17 tuổi, vừa trải qua kỳ thi Đại học và đang chờ kết quả, hai tuần sau là sinh nhật 18 tuổi của em, nhưng ba đã vĩnh viễn không thể chứng kiến những điều ấy nữa. Trong chớp mắt, em biết thế nào là nỗi đau khủng khiếp của việc mất đi người thân, em chứng kiến mẹ sụp đổ và em thơ bần thần ôm gối khóc không thành tiếng.

Xin chào, em là Minh Ngọc, năm nay em 23 tuổi.

Nửa thập kỷ đã trôi qua kể từ đêm định mệnh đó, ký ức đối với em vẫn nguyên vẹn như ngày nào. Nhưng cô gái 17 tuổi năm ấy nay đã tốt nghiệp Đại học và có một công việc mà em yêu thích, em trai em cũng đang học Đại học năm 2, mẹ em cũng đã dần quen với cuộc sống không có ba bên cạnh.

Ý tưởng cho dự án “Daddy we are here – Ba ơi con đây” bắt đầu từ năm 2021, trong lúc tình cờ xem lại những tấm hình trong album xuyên Việt của ba từ hơn 10 năm trước. “Tại sao mình không đi đến những nơi ba đã đi và lưu giữ chính dấu chân của mình tại đó?” – và cứ thế, em gom tất cả những tấm ảnh từ những chuyến đi của ba, đến những nơi ba đã chụp và lưu giữ hình ảnh của mình ngay tại địa điểm đó. Đối với em, dự án này là một cách để em tìm được sự kết nối với ba, dẫu chẳng thể là những cái chạm bằng da bằng thịt nhưng là sự gắn kết về mặt tinh thần và cảm xúc.

Chuyến đi đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 2 năm 2021 & chuyến đi gần nhất tại Nha Trang vào tháng 12 năm 2022 

Năm nay, em muốn làm một điều đặc biệt cho ba. Em mong dự án “Daddy we are here – Ba ơi con đây” được lan tỏa rộng rãi hơn để thắp lên hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn mang trong mình trái tim lỗi nhịp. Để chứng minh rằng sự ra đi của một người dù đớn đau nhưng vẫn có thể là động lực sống mạnh mẽ cho những người ở lại và một trái tim dẫu đã ngưng đập song vẫn có cơ hội mang đến những sự sống mới.

Đối với những em bé mắc bệnh tim bẩm sinh, sự sống sẽ được tiếp tục nhờ một ca phẫu thuật tim. Vì thế, đồng hành cùng Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund và chương trình Nhịp tim Việt Nam, chiến dịch “Ba ơi con đây” mong muốn kêu gọi gây quỹ 28.000.000 VNĐ nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho một em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều vô cùng quý giá, góp phần cứu sống những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho những người mẹ và mang đến tương lai tươi sáng hơn cho gia đình các em.

Mọi đóng góp cho chiến dịch “Ba ơi con đây” xin gửi về:

  • Tên tài khoản: VCF SE CO LTD
  • Số tài khoản: 6666 01 9999
  • Ngân hàng: NH TMCP Quân Đội
  • Chi nhánh: Hồ Chí Minh
  • Diễn giải: Đóng góp cho chiến dịch Ba ơi con đây

Em xin chân thành cảm ơn quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng em trong chiến dịch đặc biệt này.

Trân trọng,

Cao Hoàng Minh Ngọc

Vietnam Children’s Fund

827.000

trong tổng số tiền là 28.000.000


3% hoàn thành

0 14.000.000 28.000.000
Quyên Góp

3 người đã quyên góp

Danh sách nhà hảo tâm

Test
805.000
Vietnam Children’s Fund
2.000
Hung
20.000

Khởi động chiến dịch của bạn

Tạo Chiến Dịch Xem Tất Cả Chiến Dịch
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Đã lưu lại số tiền ủng hộ thêm