Trong hai ngày 18 và 19/11/2023, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund (VCF SE) phối hợp cùng các đối tác, địa phương, bệnh viện, các sở ban ngành và các nhà tài trợ thực hiện chương trình khám sức khỏe miễn phí cho hơn 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ Quận 8 tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Hoạt động thăm khám được tổ chức với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ Covid-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Tổ chức thăm khám cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Hoạt động khám bệnh diễn ra chặt chẽ, khoa học để đảm bảo trẻ em được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý. Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần. Trong trường hợp phát hiện bệnh, VCF SE sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho các em tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Đây là phương pháp đã được thực hiện thành công, được ghi nhận và đánh giá cao qua các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TP. HCM trong năm 2022 và 2023, bao gồm trẻ mồ côi do COVID-19 cũng như trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tổ chức thăm khám cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Được triển khai từ tháng 11 năm 2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại TP.HCM, chương trình thăm khám được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh.