Ngày 29/09/2023, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund (VCF SE) cùng các đối tác và nhà tài trợ đã trao tặng 05 thiết bị sản khoa và chăm sóc sơ sinh với tổng giá trị 100 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Hoạt động này giúp hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho các mẹ bầu và em bé, góp phần giảm tải cho đội ngũ y tế địa phương.

Trao tặng thiết bị sản - nhi và trao quà Trung thu cho trẻ em tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

Các thiết bị được trao tặng hôm nay bao gồm 01 monitor sản khoa, 01 máy xét nghiệm nước tiểu, 01 máy phun khí dung, 01 xe đẩy y tế đa năng, và 01 bơm tiêm điện. 

Ngoài ra, sự kiện còn trao tặng 120 phần quà Trung thu bao gồm bánh kẹo, lồng đèn, quần áo và giày dép – các sản phẩm thiết yếu cho trẻ em tại Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh, tổng giá trị quà tặng lên đến 25 triệu đồng. Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng to lớn khi góp phần đưa hơi ấm của mùa trăng tròn đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khu vực vùng núi khó khăn, giúp các em có một mùa trung thu trọn vẹn và vui tết thiếu như như bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa khác.

Trao tặng thiết bị sản - nhi và trao quà Trung thu cho trẻ em tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

Là một trong 2 huyện khó khăn nhất tỉnh Khánh Hòa với hơn 72% dân số là người dân tộc thiểu số, huyện Khánh Vĩnh còn gặp rất nhiều khó khăn thách thức về nhiều mặt, đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân còn nhiều thiếu thốn. Việc thiếu trang thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu tại các tâm y tế huyện khu vực nông thôn là nguyên nhân lớn dẫn đến nhiều rủi ro cho mẹ và mất mát ở trẻ sơ sinh, đồng thời gia tăng tỉ lệ chuyển tuyến và tăng sức ép lên các bệnh viện tuyến trên. Chúng tôi tin rằng các trang thiết bị y tế được trao tặng sẽ giúp nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và cấp cứu cho trẻ sơ sinh và bà mẹ, mang lại cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất từ khi mới chào đời.