Thấy con trai sinh ra và phát triển khỏe mạnh như bao bạn nhỏ, không ai trong gia đình nghĩ rằng Nhất Huy mang trong người trái tim lỗi nhịp. Đến khi Nhất Huy 2 tuổi, cậu bé hoạt bát bỗng ho sổ mũi kéo dài, xanh xao và thỉnh thoảng ngất xỉu. Gia đình Huy lo lắng mất ăn mất ngủ, rồi đưa đi khám thì mới phát hiện ra con bị suy tim do tình trạng rối loạn nhịp tim kéo dài đã lâu. Kể từ đó, cứ cách một hai tháng, ba mẹ lại dẫn Huy lên TP.HCM để điều trị và lấy thuốc tại Bệnh viện Tim Tâm Đức.

Viết tiếp tuổi thơ thật đẹp cho Nhất Huy

Ba của Huy làm thợ sửa xe máy, còn mẹ làm nội trợ chăm sóc cho 4 đứa con nhỏ đang trong tuổi ăn tuổi lớn. Dù thu nhập bấp bênh và cả gia đình vẫn còn nhiều nỗi lo toan, ba mẹ Nhất Huy vẫn luôn cố gắng xoay sở hoặc vay mượn để con được tái khám đều đặn. Năm nay, khi Nhất Huy 5 tuổi, con đã có đủ sức khỏe tiến hành can thiệp đốt điện sinh lý để chữa lành căn bệnh “nhịp nhanh kịch phát trên thất”. Thế nhưng, chi phí lên đến cả trăm triệu đồng lại là cả một gia tài đối với gia đình của Nhất Huy. Giữa lúc khó khăn, ba mẹ Huy đã được Hội bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang giới thiệu nộp hồ sơ xin tài trợ từ chương trình. Và với sự hỗ trợ của chương trình, Nhất Huy đã có thể tiến hành thủ thuật để có được những nhịp tim khỏe mạnh.

Viết tiếp tuổi thơ thật đẹp cho Nhất Huy

Sau khi được can thiệp vào cuối tháng 9/2023, sức khỏe của Huy đã tốt hơn rất nhiều. Trong một đợt Huy quay trở lại TP.HCM tái khám, các đại diện của DNXH Vietnam Children’s Fund và nhà tài trợ BLUSAIGON đã đến thăm và tặng quà cho người bạn nhỏ. Chứng kiến ánh mắt trìu mến ba Nhất Huy dành cho cậu con trai, chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi có thể giúp Huy và gia đình có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Mong rằng Huy sẽ tiếp tục lớn lên thật khỏe mạnh trong tình yêu thương của gia đình. Xin chân thành cảm ơn những đóng góp quý giá của BLUSAIGON thông qua chiến dịch gây quỹ “Từ Trái tim đến Trái tim” đã giúp Nhất Huy tìm lại được nhịp tim khỏe mạnh.