Với sự tài trợ của Cộng đồng Heo đất MoMo, ngày 18/10 vừa qua, DNXH Vietnam Children’s Fund đã trao tặng 8 thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, nối dài hành trình bảo vệ sự sống của trẻ sơ sinh trong các cộng đồng dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Bắc.

Huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, một trong 74 huyện nghèo nhất của Việt Nam, là địa bàn sinh sống của hơn 13 dân tộc thiểu số. Những thách thức về địa lý, sự hạn chế về kiến thức sức khỏe sinh sản của các bố mẹ trẻ cùng với những tập quán lạc hậu như tảo hôn, sinh con tại nhà là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở nơi đây còn rất cao.

Trao tặng thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu cho TTYT huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Trung bình có đến 27,3 trẻ sơ sinh trong tổng số 1000 trẻ được sinh ra đã vĩnh viễn mất đi cơ hội được sống vì gặp phải các bệnh lý sơ sinh mà không được cấp cứu kịp thời.

Khoảng cách xa xôi hàng trăm cây số từ TTYT huyện Mường Chà đến các bệnh viện tuyến trên là một thách thức vô cùng to lớn đối với rất nhiều trẻ sơ sinh đang trong tình trạng nguy cấp. Chúng tôi tin rằng những thiết bị y tế thiết yếu này sẽ mang cơ hội được khám chữa bệnh đến gần hơn với các bệnh nhi, giúp các em có được khởi đầu tốt đẹp nhất ngay từ khi chào đời.