Bất kể nắng mưa, chuyến xe chở đoàn chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo cùng các bác sĩ sẵn sàng băng qua những cung đường xa xôi, leo lên những đèo dốc để đến với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa.

Vừa qua, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund (VCF SE) phối hợp cùng nhà tài trợ MoMo, các đối tác, bệnh viện và địa phương tổ chức thành công hai đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 25-28/4/2023 và từ ngày 12-15/09/2023; và một đợt khám cho trẻ em tại tỉnh Trà Vinh vào ngày 7&8/09/2023.

Qua đó, đoàn đã khám sàng lọc tim cho 10.019 em nhỏ, kịp thời phát hiện 56 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 27 em cần được phẫu thuật sớm. Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được VCF SE hỗ trợ chi phí phẫu thuật chữa lành trái tim lỗi nhịp.

Hơn 10.000 em nhỏ tại Quảng Ngãi và Trà Vinh được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ MoMo, các đối tác, bệnh viện, địa phương đã chung tay cùng chúng tôi đưa những chuyến khám sàng lọc bệnh tim miễn phí đến với các huyện vùng sâu vùng xa của Quảng Ngãi và Trà Vinh, để những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được khám tim ít nhất một lần trong đời.

Sau mỗi chặng đường dài, ánh mắt trong trẻo và nụ cười hồn nhiên của các em chính là động lực để đội ngũ chúng tôi tiếp tục hành trình bảo vệ những trái tim thơ trên khắp Việt Nam. Hãy cùng DNXH Vietnam Children’s Fund xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong các chuyến khám sàng lọc này nhé!