Ngày 24/04/2024, Doanh nghiệp Xã hội (DNXH) Vietnam Children’s Fund cùng nhà tài trợ Gia Đình Điền Điền đã bàn giao thành công hệ thống lọc nước sạch cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Yang Nam, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Kông Chro là huyện vùng sâu, vùng xa có tỷ lệ xã đặc biệt khó khăn cao nhất tỉnh Gia Lai, đồng thời cũng là một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước theo Quyết định số 353/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt khiến nguồn nước ở đây hầu hết đều bị nhiễm phèn, nhiễm vôi hoặc khô cạn. Thiếu nước sạch để uống và sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em cùng người dân địa phương. Để giúp các em học sinh và giáo viên yên tâm đến trường, DNXH Vietnam Children’s Fund đã tiến hành lắp đặt hệ thống lọc nước để cung cấp nước sạch cho hơn 1.100 học sinh và giáo viên tại 8 điểm trường của Trường PTDTBT TH & THCS Yang Nam.

Nước sạch đã qua lọc hệ thống có thể được sử dụng trực tiếp từ vòi, đáp ứng 24 chỉ tiêu lý hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli và nhiều bệnh khác.