Sáng ngày 05/02/2024, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund (DNXH Vietnam Children’s Fund) đã phối hợp cùng dự án CorTan để triển khai chương trình vui chơi và tặng quà cho những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Huyết học Lâm sáng, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố. 

Tết là mùa đoàn viên và sum họp bên gia đình, thế nhưng, nhiều bệnh nhi vẫn còn đang phải đón Tết xa nhà để chiến đấu với bệnh tật. Với mong muốn mang niềm vui và không khí những ngày giáp Tết đến gần hơn với các em, chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” do VCF SE và dự án CorTan thực hiện đã tổ chức hoạt động tô tượng tại “Lớp học Ước mơ”. Hoạt động giúp mang nguồn năng lượng vui tươi tích cực cho các bạn nhỏ và giúp các em tạm quên đi những cơn đau và sự mệt mỏi sau những đợt vào thuốc, truyền máu…

Bên cạnh hoạt động tô tượng, đội ngũ chương trình đã đi đến từng giường bệnh và trao cho các em những phần quà Tết đầy ý nghĩa, bao gồm bánh kẹo và đồ chơi. Những món quà thay lời động viên đến các em nhỏ và gia đình, mang theo lời chúc các em mau khỏi bệnh và sớm được đi học lại như bao bạn đồng trang lứa. 

Ngoài những hỗ trợ về mặt y tế, các hoạt động chăm sóc tâm lý xã hội là vô cùng cần thiết cho các bệnh nhi ung thư để các em có tinh thần thoải mái và lạc quan trên hành trình chiến thắng bệnh tật. Bằng các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn quốc, DNXH Vietnam Children’s Fund hướng đến mục tiêu cải thiện cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có đối tượng bệnh nhi ung thư.

Ung thư là một trong những căn bệnh thế kỷ có tỷ lệ mắc cao trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu và ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao, bệnh ung thư càng có xu hướng “trẻ hoá”, gia tăng ở độ tuổi rất trẻ do nhiều yếu tố trong đó có yếu tố dinh dưỡng, môi trường và lối sống. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF), trên thế giới, mỗi năm có thêm khoảng 160.000 trẻ em mắc mới ung thư và 90.000 trẻ em tử vong do căn bệnh này, riêng tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 1.800 trẻ mắc bệnh.