Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.

Please select your preferred language.

Khám sàng lọc tim bẩm sinh

Bệnh tim bẩm sinh là một trong những dị tật bẩm sinh phổ biến nhất, đồng thời là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với trẻ sơ sinh và trẻ em nói chung. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng khỏi bệnh của bệnh nhi sẽ rất cao. Tuy nhiên, những trẻ em mắc bệnh tim sinh ra và lớn lên ở vùng sâu vùng xa đang gặp vô vàn thách thức trong việc chẩn đoán và điều trị. Hoàn cảnh thiếu thốn đủ bề cùng với điều kiện di chuyển khó khăn, xa các bệnh viện lớn khiến rất nhiều em nhỏ không được chẩn đoán kịp thời. Có không ít trường hợp khi được phát hiện, dị tật tim của trẻ đã nghiêm trọng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Với mong muốn giúp mọi trẻ em nghèo mắc dị tật tim bẩm sinh được phát hiện kịp thời và trao cho các em cơ hội được phẫu thuật thông qua chương trình mổ tim miễn phí, suốt thời gian qua, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children's Fund đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, các cơ quan chức năng và các đối tác bệnh viện để triển khai những đợt tầm soát tim miễn phí cho trẻ em nghèo.

Phòng khám lưu động do Vietnam Children's Fund và các đối tác triển khai đã đi đến rất nhiều huyện nghèo ở vùng sâu vùng xa để gặp gỡ các em nhỏ và kiểm tra sức khỏe tim mạch cho các em.

Tại mỗi chuyến khám, các em sẽ được nghe tim và siêu âm để kiểm tra những dấu hiệu bất thường. Những trường hợp có chỉ định phẫu thuật nhưng không có điều kiện kinh tế sẽ được hướng dẫn làm thủ tục xin tài trợ từ chương trình mổ tim miễn phí để đảm bảo rằng các em sớm được phẫu thuật.

Từ hoạt động ý nghĩa này, Vietnam Children's Fund đã giúp nhiều trẻ em được thăm khám, chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh và điều trị. Việc sàng lọc và phát hiện sớm các dị tật tim mạch không chỉ mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh và tuổi thơ trọn vẹn, mà còn giúp gia đình các em giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Thành tựu của chương trình

Câu chuyện truyền cảm hứng

Thương hiệu Trà sữa Thoại Tea hỗ trợ trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ ngày 10-20/3 vừa qua, THOẠI TEA...

Vietnam Children’s Fund • 13/12/2023

Hơn 10.000 em nhỏ tại Quảng Ngãi và Trà Vinh được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Bất kể nắng mưa, chuyến xe chở đoàn chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo cùng các bác sĩ sẵn sàng băng...

Vietnam Children’s Fund • 13/12/2023

Tổ chức thăm khám cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Trong hai ngày 18 và 19/11/2023, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund (VCF SE) phối hợp cùng các đối tác, địa phương, bệnh viện, các sở ban ngành và...

Vietnam Children’s Fund • 12/12/2023

Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Đã lưu lại số tiền ủng hộ thêm