Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.

Please select your preferred language.

Chăm sóc trẻ sơ sinh vùng sâu vùng xa

Với mục tiêu giữ gìn sự sống và giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, chương trình Chăm sóc trẻ sơ sinh vùng sâu vùng xa của Vietnam Children’s Fund kết nối cùng các nhà tài trợ để cung cấp các thiết bị y tế chăm sóc sơ sinh thiết yếu và các khóa đào tạo hồi sức nhi-sơ sinh cho các bác sĩ và y tá ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa để cấp cứu và điều trị cho trẻ sinh non và trẻ mắc các bệnh lý sơ sinh.

Thông tin được đưa ra tại Hội thảo về công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức ngày 28/7, tỷ lệ tử vong sơ sinh ở Việt Nam còn cao chiếm đến 70 - 80% số ca tử vong trẻ em đối với dưới 1 tuổi. Đáng chú ý, tại khu vực miền núi, vùng dân tộc thiểu số có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong cao nhất.

Do ở xa cơ sở y tế, nhiều người mẹ vùng cao phải sinh con tại nhà, không được chăm sóc y tế kịp thời, đúng cách, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Bên cạnh những thách thức về mặt địa lý, nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số vẫn đang gặp khó khăn khi tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và người mẹ còn cao, nhiều người mẹ mang thai ở tuổi vị thành niên do hậu quả của nạn tảo hôn, gây thêm thử thách cho các đơn vị y tế tuyến huyện.

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cơ sở và các bệnh viện địa phương, Vietnam Children’s Fund thường xuyên thực hiện các chuyến khảo sát thực tế để nghiên cứu và đánh giá nhu cầu trang thiết bị và đào tạo. Từ đó, chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, tiến hành triển khai dự án để trao tặng thiết bị chăm sóc sơ sinh cho các bệnh viện và trung tâm y tế trọng điểm ở các khu vực còn nhiều khó khăn.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động tài trợ thiết bị y tế, chương trình còn chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế địa phương. Kết hợp cùng các đối tác bệnh viện lớn, chúng tôi tổ chức tập huấn và đào tạo hồi sức nhi-sơ sinh nâng cao tại các trung tâm y tế tuyến huyện và trạm y tế xã. Trong suốt thời gian hoạt động, những nỗ lực của chương trình Chăm sóc trẻ sơ sinh vùng sâu vùng xa của Vietnam Children’s Fund đã đem lại những kết quả tích cực, giúp nhiều sinh linh nhỏ bé được cứu sống kịp thời.

Thành tựu của chương trình

Câu chuyện truyền cảm hứng

Thương hiệu Trà sữa Thoại Tea hỗ trợ trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ ngày 10-20/3 vừa qua, THOẠI TEA...

Vietnam Children’s Fund • 13/12/2023

Hơn 10.000 em nhỏ tại Quảng Ngãi và Trà Vinh được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Bất kể nắng mưa, chuyến xe chở đoàn chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo cùng các bác sĩ sẵn sàng băng...

Vietnam Children’s Fund • 13/12/2023

Tổ chức thăm khám cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

Trong hai ngày 18 và 19/11/2023, Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund (VCF SE) phối hợp cùng các đối tác, địa phương, bệnh viện, các sở ban ngành và...

Vietnam Children’s Fund • 12/12/2023

Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Đã lưu lại số tiền ủng hộ thêm